หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2558

Ứng viên quả bóng Vàng 2015: Gọi tên Anh Đức

Với bóng đá Việt Nam, Anh Đức có thể chưa đóng góp nhiều cho ĐTQG nhưng anh chính là kỷ lục gia của V.League với 4 lần vô địch. Hơn hết, tiền đạo này là một tấm gương lớn và hình mẫu mơ ước về sự thành công cả trong lẫn ngoài sân cỏ…Với nỗ lực không ngừng nghỉ và cống hiến đặc biệt cho B.BD, ứng viên quả bóng vàng 2015: gọi tên Anh Đức.
Chàng cầu thủ đầy triển vọng của Becamex Bình Dương
Chàng cầu thủ đầy triển vọng của Becamex Bình Dương

Hành trình khẳng định

Hiếm có cầu thủ Việt Nam nào có thể thành công trong sự nghiệp quần đùi áo số lẫn chuyện kinh doanh ngoài sân cỏ như tiền đạo Nguyễn Anh Đức. Thế nhưng, không phải ngẫu nhiên mà đội trưởng của B.Bình Dương có thể tạo nên một sự hài hòa để có được thành công mà rất nhiều cầu thủ phải ước mơ.
Đó là cả một hành trình dài đi tìm sự khẳng định của bản thân lẫn những giá trị tích theo cách rất riêng, mà có lẽ chỉ có mỗi Anh Đức mới làm được điều như thế.
Anh Đức luôn luôn nỗ lực không ngừng để đạt được thành quả như hôm nay
Anh Đức luôn luôn nỗ lực không ngừng để đạt được thành quả như hôm nay
Sinh ra trong một gia đình khá giả với bố mẹ làm ông chủ nên Anh Đức rất thoải mái trong hành trình theo đuổi giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Anh Đức đến với bóng đá rất muộn so các cầu thủ cùng trang lứa và phải trải qua nhiều đội bóng khác nhau để khẳng định được tên tuổi như ngày hôm nay.
Sau 2 năm thi đấu theo hợp đồng cho mượn ở Bưu Điện TP.HCM thì đội bóng này bị giải thể và Anh Đức phải tìm một bến đỗ mới. Dẫu vậy, số phận của đội bóng mới là Ngân Hàng Đông Á cũng giống như Bưu Điện TP.HCM, khi Anh Đức chỉ có thể gắn bó một năm vì đội bóng này bị giải thể. Anh Đức trở lại B.Bình Dương vào năm 2006, và đó là sự lựa chọn rất đúng đắn khi tiền đạo này đã có 9 năm gắn bó với đội bóng đất Thủ và gặt hái vô số danh hiệu.

Một cá tính đặc biệt

Có lẽ, Anh Đức xứng đáng được liệt vào thành phần những cầu thủ đăc biệt của bóng đá Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua. Kể từ khi gắn bó với B.Bình Dương từ năm 2006 đến nay, Anh Đức luôn chứng tỏ được giá trị một cách rất đặc biệt. Từ một cầu thủ dự bị trong những mùa bóng đầu tiên, Anh Đức đã được trao băng đội trưởng và được trao cả quyền chung sức đóng góp ý kiến để phát triển đội bóng cùng BHL.
Trong mắt người khác, Anh Đức ít khi tâm sự hoặc trò chuyện với những người không thân thiết, thậm chí là phớt lờ mọi thứ. Tuy nhiên, trái với vẻ bề ngoài lạnh lùng và thiếu một chút thiện cảm ấy thì Anh Đức luôn cư xử hòa đồng với các đồng đội lẫn BHL. Hai hình ảnh ấy đã khắc họa rõ Anh Đức là một mẫu cầu thủ trầm tính, ít nói nhưng không hẳn là khó gần gũi.
Mảnh khuyết còn thiếu
Giống như tính cách trầm lặng, Anh Đức luôn âm thầm khẳng định bản thân theo cách riêng. Thậm chí, những cú vấp ngã càng khiến cho tiền đạo này trở nên mạnh mẽ hơn để có thể chạm tay vào những điều chưa đoạt được. Tuy nhiên, Anh Đức vẫn chưa thể chạm tay vào “Quả bóng Vàng” Việt Nam, một danh hiệu được xem là “mảnh khuyết” để Anh Đức trở thành một cầu thủ hoàn hảo nhất.
Một thước đo hay phán xét về một cầu thủ đều có độ vênh nhưng sự thật thì Anh Đức xứng đáng là một tấm gương lớn về sự nỗ lực để khẳng định bản thân. Không chỉ là 2 mùa bóng gần nhất mà điều ấy đã được thể hiện xuyên suốt từ lúc tiền đạo người Bình Dương bắt đầu theo đuổi giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp.
Sau tất cả những nỗ lực không ngừng nghỉ, có rất nhiều cơ hội để Anh Đức được nhận giải quả bóng vàng
Sau tất cả những nỗ lực không ngừng nghỉ, có rất nhiều cơ hội để Anh Đức được nhận giải quả bóng vàng
Với nhiều ý kiến trong cuộc bầu chọn “Quả bóng Vàng” năm nay, Anh Đức là điểm sáng và có cơ hội lớn nhất để bước lên bục vinh quang. Thực sự, nếu điều ấy xảy ra là một phần thưởng xứng đáng cho Anh Đức, một cầu thủ có cá tính khá dị nhưng không bao giờ vướng bất kỳ điều tiếng nào và trên hết luôn ý thức để đoạt được thành công.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น